เพิ่ม Folks ในกลุ่ม WhatsApp โดยไม่บันทึกลงในผู้ติดต่อ

การปรับปรุงครั้งล่าสุด: 04/10/2024

ฟีเจอร์แชทกลุ่มในWhatsAppช่วยให้ผู้ใช้สามารถแชร์รูปภาพ วิดีโอ และข้อมูลกับครอบครัว เพื่อน และคนอื่นๆ ได้ คุณสามารถดูขั้นตอนการเพิ่มคนเข้ากลุ่ม WhatsApp โดยไม่ต้องบันทึกไปยังรายชื่อติดต่อได้ด้านล่าง

เพิ่มผู้คนในกลุ่ม WhatsApp โดยไม่บันทึกลงในผู้ติดต่อ

เพิ่ม Folks ในกลุ่ม WhatsApp โดยไม่บันทึกลงในผู้ติดต่อ

ในขณะที่คุณสร้างกลุ่ม WhatsApp คุณจะได้รับแจ้งให้เพิ่มสมาชิกในกลุ่มโดยการเลือกบุคคลที่พบว่าตัวเองอยู่ในบันทึกผู้ติดต่อของคุณแล้ว

ในกรณีที่คุณพยายามเพิ่มบุคคลในระยะเวลาหนึ่ง (หลังจากสร้างกลุ่มแล้ว) WhatsApp จะยังคงนำคุณไปยังบันทึกการติดต่อบนโทรศัพท์มือถือของคุณ

วิธีการเริ่มต้นในการรวมบุคคลเข้าในกลุ่ม WhatsApp นั้นไม่เหมาะสม หากโดยปกติแล้วบุคคลที่คุณต้องการเพิ่มไปยังกลุ่ม WhatsApp จะไม่สามารถเข้าถึงได้ในบันทึกการติดต่อของคุณ

ในกรณีนี้ ผู้ดูแลกลุ่มควรต้องเพิ่มบุคคลในบันทึกการติดต่อของตนก่อน ก่อนที่จะสามารถเพิ่มลงในกลุ่ม WhatsApp ได้

โชคดีที่สามารถเพิ่มบุคคลลงในกลุ่ม WhatsApp ได้โดยไม่ต้องบันทึกลงในรายชื่อติดต่อ และอาจทำได้โดยการส่งไฮเปอร์ลิงก์คำเชิญเพื่อติดกลุ่ม WhatsApp

1. เพิ่ม Folks ในกลุ่ม WhatsApp โดยไม่บันทึกลงในผู้ติดต่อ

เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีสิทธิ์ผู้ดูแลระบบในกลุ่ม WhatsApp และปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อเพิ่ม Folks ในกลุ่ม WhatsApp โดยไม่ต้องบันทึกลงในรายชื่อติดต่อ

1. ตรวจสอบ ให้แน่ใจว่าคุณอยู่ใน แท็บ แชทใน WhatsApp แล้วแตะที่กลุ่ม WhatsApp ของ คุณ

เปิดกลุ่ม WhatsApp

2.เมื่อคุณอยู่ในกลุ่ม WhatsApp แล้ว ให้แตะที่ไอคอนเมนูสามจุดแล้วแตะที่ ตัวเลือก "ข้อมูลกลุ่ม"ในเมนูแบบเลื่อนลง

เปิดข้อมูลกลุ่ม WhatsApp

3.ในหน้าจอแสดงข้อมูลกลุ่ม ให้เลื่อนลงมาแล้วแตะที่ตัวเลือก"เชิญผ่านลิงก์ "

เชิญผ่านตัวเลือกลิงก์ในกลุ่ม WhatsApp

4.ในหน้าจอถัดไป คุณจะเห็นลิงก์เชิญเข้าร่วมกลุ่ม WhatsApp และข้อความว่า "ทุกคนที่มี WhatsApp สามารถคลิกลิงก์นี้เพื่อเข้าร่วมกลุ่มได้ โปรดแชร์เฉพาะกับบุคคลที่คุณไว้ใจเท่านั้น"

  วิธีการใช้ RAMMap เพื่อทำความเข้าใจและปลดปล่อยหน่วยความจำใน Windows

ใต้ข้อความ คุณจะเห็นตัวเลือกในการคัดลอก แชร์ และยกเลิกไฮเปอร์ลิงก์ – แตะที่ตัวเลือกแชร์ไฮเปอร์ลิงก์

ตัวเลือกแชร์ลิงก์กลุ่มใน WhatsApp

5.ในเมนูการแชร์ที่ปรากฏขึ้น คุณจะสังเกตเห็นตัวเลือกต่างๆ ในการส่งลิงก์กลุ่ม WhatsApp

ตัวเลือกลิงค์เชิญแชร์ WhatsApp

คุณสามารถส่งไฮเปอร์ลิงก์โดยใช้ Gmail, SMS, Skype และวิธีการต่างๆ

ทุกคนใน WhatsApp จะสามารถเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มได้โดยใช้ไฮเปอร์ลิงก์เชิญ ซึ่งโดยปกติแล้วจะไม่ถูกเพิ่มลงในบันทึกการติดต่อของคุณ

เพิกถอนไฮเปอร์ลิงก์เชิญกลุ่ม WhatsApp

ข้อเสียเปรียบของการรวมบุคคลใน WhatsApp โดยใช้แชร์ไฮเปอร์ลิงก์คือโอกาสที่บุคคลที่ไม่รู้จักหรือไม่พึงประสงค์จะเข้ามาเป็นสมาชิกของกลุ่ม WhatsApp ของคุณได้

หากสิ่งนี้เกิดขึ้น คุณจะสามารถปฏิบัติตามขั้นตอนด้านล่างเพื่อเพิกถอนไฮเปอร์ลิงก์เชิญกลุ่ม WhatsApp และเปลี่ยนแปลงด้วยไฮเปอร์ลิงก์เชิญกลุ่ม WhatsApp ใหม่ล่าสุด

1.เปิดกลุ่ม WhatsApp > แตะที่ไอคอนเมนูสามจุดแล้วแตะที่ ตัวเลือก "ข้อมูลกลุ่ม"ในเมนูแบบเลื่อนลง

เปิดข้อมูลกลุ่ม WhatsApp

2.ในหน้าจอแสดงข้อมูลกลุ่ม ให้เลื่อนลงมาแล้วแตะที่ตัวเลือก"เชิญผ่านลิงก์ "

เชิญผ่านตัวเลือกลิงก์ใน WhatsApp

3.ในหน้าจอถัดไป ให้เลื่อนลงและแตะที่ตัวเลือก"ยกเลิกไฮเปอร์ลิงก์ "

เพิกถอนตัวเลือกลิงก์เชิญกลุ่มใน WhatsApp

4.ในหน้าต่างป๊อปอัปยืนยัน ให้แตะที่ตัวเลือก"ยกเลิกไฮเปอร์ลิงก์ "

เพิกถอนลิงก์เชิญกลุ่ม WhatsApp

5.ในหน้าต่างป๊อปอัพที่ปรากฏขึ้น ให้แตะที่ตกลง

ลิงก์เชิญกลุ่ม WhatsApp ถูกเพิกถอน

ดังที่คุณเห็นในภาพด้านบน WhatsApp ได้เพิกถอนไฮเปอร์ลิงก์เชิญกลุ่มก่อนหน้านี้และเปลี่ยนด้วยไฮเปอร์ลิงก์ใหม่

หลังจากเพิกถอนไฮเปอร์ลิงก์ คุณจะต้องนำบุคคลที่ไม่รู้จักหรือไม่พึงประสงค์ออกจากกลุ่ม WhatsApp ด้วยตนเอง

  • คุณสามารถใช้ WhatsApp บน Android ยา
  • คุณจะรับรูปถ่าย WhatsApp ไปยังแล็ปท็อปได้อย่างไร